Một trong những yếu tố quyết định trong quá trình sử dụng máy tính là việc sao lưu và phục hồi hệ điều hành. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách sao lưu hệ điều hành Linux với công cụ hỗ trợ Simple Backup (Sbackup).

Ngày 23.6, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VN (VNcert) phát đi cảnh báo này. SSH là một dịch vụ hệ thống thường được dùng trên những hệ thống Linux/Unix để truy xuất quản trị hệ thống từ xa.

Trước đây, việc download phim HD là 1 việc trở ngại lớn với nhiều người do phim HD thường có dung lượng khá cao (khoảng 5Gb với phim 720p và 10Gb với phim 1080p). Tuy nhiên, khoảng đầu năm nay, FPT tung ra thị trường dịch vụ FTTC như là một giải pháp hoàn hảo đối với những người đam mê phim HD.

Các mạng Wi-Fi trong doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng chế độ Enterprise của mã hóa WPA hoặc WPA2. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chuyển từ chế độ Personal (PSK) sang chế độ Enterprise (RADIUS)

Mạng 4G có nghĩa là gì? Nó có nhanh hơn 3G không? Giá cước của nó có rẻ hơn 3G không và bao giờ thì người dùng được “thử” công nghệ này?

3G đang trong thời hoàng kim khi đâu đâu cũng nhắc đến 3G và các cơ hội phát triển sau khi công nghệ thế hệ thứ 3 này được triển khai tại Việt Nam. Sự lên ngôi của 3G khiến nhiều người quên rằng, cách đây vài năm, WiMAX cũng được tung hô như vậy.